Vay theo chứng minh nhân dân

Hình thức vay theo chứng minh nhân dân (CMND) là hình thức vay vốn mà khách hàng không cần thế chấp tài sản hay không cần người bảo lãnh đứng ra để vay. Đây là gói dịch vụ được nhiều người lựa chọn và tính tiện ích giải quyết tức thời nhu cầu sử dụng tài chính cá nhân. Với thủ tục đơn giản dành cho những người nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.

Bài viết này giải đáp các thắc mắc và những thông tin chi tiết cụ thể về gói vay theo chứng minh nhân dân. Các hồ sơ thủ tục và điều kiện được vay cũng như lãi suất gói vay.

Vay tín chấp theo chứng minh nhân dân là gì?

Vay tín chấp theo chứng minh nhân dân được hiểu là gì? Có gì khác so với những hình thức vay khác?

Trước đây khách hàng chỉ biết đến vay thế chấp tài sản, nhưng hiện nay hình thức vay tín chấp đã phổ biến và được nhiều người chọn lựa hơn. Vay tín chấp được hỗ trợ bởi các ngân hàng, các công ty, đơn vị tài chính khác nhau. Nếu vay thế chấp là hình thức vay vốn mà người đi vay cần có các tài sản dùng để thế chấp. Tuy nhiên vay tín chấp thì chỉ cần các giấy tờ có thể chứng minh được thu nhập hay khả năng trả tiền vay là được, không cần tài sản thế chấp hay người bảo lãnh.

Trong đó vay tín chấp theo chứng minh nhân dân là một hình thức nhanh gọn và phổ biến. Khi người đi vay không cần có các thế chấp tài sản, không cần đưa ra chứng minh thu nhập của mình. Mà họ chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ CMND là đã có thể được vay tiền.

Chứng minh thư nhân dân hay ngày nay được chuyển thành thẻ căn cước công dân là một loại giấy tờ tùy thân. Có xác nhận của cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền về đặc điểm, lai lịch, thông tin ngày sinh,… của người công dân được cấp. Chứng minh nhân dân hay chứng minh thư tương đương với thẻ nhận dạng hay căn cước của các nước khác.

Đặc điểm của vay tín chấp theo chứng minh nhân dân 

Vay tín chấp theo chứng minh nhân dân là hình thức vay nóng khá phổ biến. Nó thích hợp với những khách hàng nào đang có mong muốn vay tiền gấp trong thời gian ngắn để giải quyết vấn đề cấp thiết của cuộc sống.

Hình thức vay tiền bằng CMND có nhiều ưu điểm nổi trội sau:

Điều kiện vay vốn bằng hình thức này khá đơn giản:

 • Thủ tục và hồ sơ vay dễ dàng, vay chỉ cần CMND không cần các giấy tờ quá phức tạp hay tài sản để thế chấp.
 • Quy trình thẩm định các thông tin và xét duyệt vay khá nhanh. Thời gian giải ngân hầu như luôn trong ngày khi hồ sơ được chấp nhận.
 • Giá trị khoản vay tối đa có thể lên tới 50 triệu đồng (tùy thuộc từng đơn vị cho vay khác nhau)
 • Thời hạn vay linh hoạt: 10 – 30 ngày hoặc 10 – 90 ngày.
 • Hình thức thanh toán hay tất toán trả góp linh hoạt, người đi vay có thể lựa chọn trả góp cả gốc và lãi một lần hoặc chỉ trả góp phần tiền lãi và tất toán khoản vay gốc vào cuối kỳ hạn vay.

Tuy nhiên hình thức vay tiền bằng chứng minh nhân dân cũng đang có những mặt hạn chế:

 • Hạn mức vay khá thấp, một số địa chỉ hay đơn vị tài chính cho vay chỉ hỗ trợ hạn mức vay nhỏ, tối đa 10 triệu.
 • Hầu hết các ngân hàng nhà nước hay các công ty tài chính rất ít khi hỗ trợ hình thức vay tín chấp theo CMND này. Chủ yếu là các tổ chức tín dụng cá nhân hay các sàn giao dịch tài chính.
 • Do điều kiện và thủ tục hồ sơ vay đơn giản, rủi ro cao nên mức lãi suất vay tiền bằng CMND thường khá cao.
 • Trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan các quảng cáo hay nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ vay tín chấp bằng CMND. Tình trạng này làm khách hàng khó khăn hơn trong việc lựa chọn địa chỉ vay.

Đối tượng nào được vay tín chấp theo chứng minh nhân dân

Điều kiện vay tín chấp theo chứng minh nhân dân rất đơn giản. Gói vay này hỗ trợ mọi khách hàng có nhu cầu vay tiền chỉ cần họ là công dân nước Việt Nam hiện đang trong độ tuổi lao động từ 20 – 55. Những người có thu nhập hàng tháng (có thể từ nhiều nguồn thu khác nhau) tối thiểu nhất đạt từ 2 – 3 triệu/tháng.

Người đi vay cần có sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân ( thẻ căn cước ) bản gốc.

Không có các nợ xấu trước đây tại các ngân hàng.

Lãi suất khi vay tín chấp tại vaynhanhnghean là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào khoản vay và giá trị vay mà các dịch vụ tại vaynhanhnghean có mức lãi suất hỗ trợ khác nhau. Lãi suất tại vaynhanhnghean hiện nay tùy theo gói vay mà có các mức như 1,4% – 2,17% – 2,95%/ tháng. Mức lãi suất thấp nhất cho gói vay tín chấp theo chứng minh nhân dân hiện nay là 1,4%/tháng. Chúng tôi luôn căn cứ vào các yếu tố xét duyệt để đưa ra mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng.

Nếu các bạn đang thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline. Hay tới trực tiếp địa chỉ văn phòng giao dịch sẽ được nhân viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc các gói vay cụ thể theo từng thời điểm chính xác.

Vay tín chấp tại vaynhanhnghean có gì khác biệt?

Vaynhanhnghean là đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính hỗ trợ vay tiền nhanh chóng và uy tín nhất hiện nay tại khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm vay tín chấp hay các giải pháp tài chính đơn giản với hồ sơ thủ tục nhanh gọn cho khách hàng.

Với mục tiêu phát triển hỗ trợ tài chính tối đa cho người dân miền Trung bằng những gói vay tín chấp lãi suất ưu đãi nhất. vaynhanhnghean không ngừng đưa ra những chương trình vay tốt nhất, dịch vụ hỗ trợ tận tâm nhất.

 • Hồ sơ thủ tục vay vốn theo hình thức vay tín chấp tại Vaynhanhnghean đơn giản. Được nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải đáp nhằm rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, đẩy nhanh thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân.
 • Tạo ra sự linh hoạt tối đa và tiện ích cho khách hàng khi thời hạn vay khá linh hoạt từ 1 tháng đến 36 tháng. Hình thức trả vốn vay và lãi suất linh động để khách hàng chọn lựa phương án với kế hoạch tài chính hay khả năng quay vòng tài chính của bản thân.
 • Khoản vay có hạn mức vay cao hơn so với các đơn vị khác.
 • Bảo mật thông tin khách hàng một cách tốt nhất.

Thủ tục vay tín chấp theo chứng minh nhân dân gồm những gì

Thủ tục vay tín chấp theo chứng minh nhân dân khá đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị bản photo hay scan của  CMND và hộ khẩu đủ 16 trang / KT3 / bằng lái xe (photo kèm bản gốc để đối chứng).

Những điều cần lưu ý khi vay tín chấp theo chứng minh nhân dân

Hiện nay do quá nhiều đơn vị cho vay tín chấp theo chứng minh nhân dân với các yêu cầu, mức vay và lãi suất khác nhau nên gây sự khó khăn cho khách hàng. Dưới đây là những lời khuyên và lưu ý khi vay tín chấp theo chứng minh nhân dân cho bạn tham khảo:

 • Chọn đơn vị tài chính cho vay tín chấp theo CMND uy tín. Điều này giúp bạn có sự yên tâm khi vay và khi tất toán hợp đồng vay. Tránh xa các đơn vị cho vay nào có lời mời hay quảng cáo vay với lãi suất thấp nhất hấp dẫn nhưng thực tế lại giống kiểu cho vay nặng lãi với lãi suất cao không rõ ràng minh bạch.
 • Xem xét các hạn mức vay phù hợp nhất, tốt nhất là cân nhắc thu nhập hằng tháng bao nhiêu, khả năng chi trả bao nhiêu có trả nổi không. Nếu tính ra không đủ thì không nên vay theo CMND tránh các rủi ro có thể xảy ra với bạn. 
 • Lưu ý đến thời hạn cho vay hợp lý phù hợp khả năng thanh toán nợ, tránh kéo dài thời gian vay nên phải chịu mức lãi suất vay cao do dư nợ.
 • Nghiêm túc xem xét việc vay tín chấp khi kí vào hợp đồng và thủ tục hồ sơ chỉ mất tầm 15-30 phút.